(028) 6 2713025 - 0909 50 30 25

(028) 6 6863586 - 0909 47 47 13

DANH MỤC


MÔ TẢ CHI TIẾT :

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Mã sản phẩm : DPAC33D4

Sử dụng cho xe : Airblade 2013-2014 Airblade 2016 Airblade 2020

Giá : 6,800,000đ

Lượt xem : 1,766

Độ phanh ABS cho xe Airblade.

Công nghệ phanh ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) chính là điều cải tiến lớn nhất giữa các dòng xe đời mới so với dòng xe đời cũ. Với những hiệu quả mà công nghệ phanh ABS mang lại đã khiến cho các anh em Biker vô cùng thích thú và muốn trải nghiệm. Phương án để trải nghiệm thì chỉ có 1 cách là phải mua xe đời mới? Liệu đây có phải là một cách hợp lý trong khi chiếc xe hiện tại của bạn vẫn dùng rất ổn? Nếu độ ABS cho "xế yêu" hiện tại và không cần tốn 1 chi phí "đáng cân nhắc" để trải nghiệm công nghệ hiện đại này có được không? 

Hoàng Trí Racing Shop xin phép trả lời là: Điều đó hoàn toàn có thể, chỉ cần bạn cho Hoàng Trí cơ hội và thời gian. Chiếc Airblade 2016 trong bài viết này đã "lên đời" cho mình bằng việc độ phanh ABS 1 kênh trước để tăng sự an toàn khi lưu thông.

Vậy những điều ABS có thể đem lại là gì?

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS (Anti-Lock Braking System) phát minh từ những năm 1920 bởi Gabriel Voisin. Ban đầu, ABS chỉ áp dụng vào phanh của máy bay. Mấy thập kỷ sau, hệ thống phanh này mới được áp dụng vào ngành công nghiệp ôtô. Đến năm 1988, BMW K100 là chiếc môtô đầu tiên trang bị hệ thống phanh ABS. Từ đó đến nay, hệ thống ABS đã nâng cấp công nghệ lên tầm cao mới nhưng cơ cấu của hệ thống vẫn là bám nhả để giảm tốc độ của xe giúp xe an toàn khi chạy tốc độ cao. 

Khi mưa, đường trơn trượt sẽ rất dễ té ngã khi bạn phanh thắng bất ngờ dẫn đến má phanh và đĩa áp chặt vào nhau dẫn đến bánh xe cứng và không xoay được dẫn đến hiện tượng bánh xe bị bó chặt làm mất đi độ bám của lốp làm trượt bánh và tai nạn xảy ra.

Chính vì thế, ABS sẽ hỗ trợ bằng cách bóp nhả liên tục, hạn chế lực tác động mạnh má phanh vào đĩa phanh khi người lái bóp hoặc đạp phanh quá nhanh với lực lớn và giữ bánh xe vẫn quay không bị khóa cứng. Sau tình huống nguy hiểm tránh được, hệ thống sẽ tái áp dụng lực phanh lớn nhất để xe dừng lại nhanh hoặc cho tới khi phát hiện mối nguy khóa bánh mới.

Về cấu tạo, ABS có bộ phận cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh. Bộ phận cảm biến có nhiệm vụ phát hiện khi có lực phanh, đo tốc độ quay, khả năng cân bằng, độ trượt không nằm trong giới hạn an toàn. Thành phần chính của bộ cảm biến là loại cảm biến tốc độ. Dễ dàng nhận ra bởi cấu tạo đặc biệt là đĩa nhỏ có các khe hở nằm sát trục quay của bánh. Bộ điều khiển ECU là bộ não của phanh ABS. Nhiệm vụ của ECU là tiếp nhận, phân tích, so sánh các thông tin do cảm biến gửi về. Ngoài ra, ECU còn có tính năng "ghi nhớ". Dựa trên những thông số đã kích hoạt trước đó, ECU sẽ ghi nhớ cho những lần sau khi cùng tình huống. Cũng giống như các hệ thống phanh đĩa khác, bơm thủy lực cũng gồm piston và xi-lanh, tác dụng điều chỉnh lực đẩy lượng dầu lên má phanh, trong đó có sự trợ giúp của các van. Các van này sẽ trợ giúp điều chỉnh lực tác động vào má phanh.

Hệ thống ABS hỗ trợ người lái rất nhiều nhưng không phải là tuyệt đối vì thế không nên phó mặc an toàn cho công nghệ. Quan trọng nhất vẫn là rèn luyện kỹ năng để xử lý các tình huống bất ngờ. Hiện nay, tại một số nước như Ấn Độ hay khu vực châu Âu, các xe môtô, xe máy sản xuất và bán ra sau 2016 có dung tích xi-lanh từ 125 phân khối trở lên bắt buộc phải trang bị hệ thống phanh ABS. (nguồn: VNExpress)

Một bộ trang bị để độ phanh ABS cho dòng xe Airblade 2016 sẽ bao gồm:

- Lồng đĩa ABS

- Mắt đọc ABS

- Dây dẫn dầu

- Bộ trung tâm điều khiển ABS

- Bộ dây điện giắc cắm theo xe

- Đèn báo tín hiệu ABS

Nếu bạn đang sở hữu chiếc Airblade 2016, đừng chần chờ mà không "nâng cấp" hiệu năng cho "xế yêu" của mình giúp giảm rủi ro, tai nạn hi hữu trong quá trình lưu thông. Đến trải nghiệm ngay dịch vụ này tại 1 trong 2 chi nhánh Hoàng Trí Shop.

Địa chỉ 1: 158 -162 Hàn Hải Nguyên, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

Địa chỉ 2: 586 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TP.HCM

Điện thoại: 0909 47 47 13 - 0909 50 30 25

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Hình ảnh ban đầu của xe chuẩn bị độ phanh ABS

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Chuẩn bị nâng cấp cho em nó

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Đang tháo bánh trước ra để thay thế phanh ABS

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Những hình ảnh ban đầu trước lúc lắp đặt hệ thống phanh ABS - chống bó cứng phanh cho xe Airblade 2018

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Bộ trung tâm điều khiển(cụm bơm ABS) và đèn báo ABS đã được lắp đặt hoàn chỉnh

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Bộ dây được lắp gọn bên trong mặt nạ

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Nút báo ABS được khoét gọn gàng trên dàn nhựa của xe

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Hình ảnh sau khi lắp hoàn thiện bộ phanh ABS cho xe

Độ phanh ABS cho xe Airblade

Nhìn cứ tưởng là xe được trang bị ABS nguyên bản

 

 

 

TIN LIÊN QUAN TỚI XE